Chọn khóa điện tử sao cho hợp với cửa
logo
5 stars - based on 1 reviews

  Hiện nay, có rất nhiều khách hàng không biết mua cho mình loại khóa điện tử thông minh nào để hợp với loại cửa mà mình đang dùng. Vì thế hãy cùng TDT PRO tìm hiểu xem cửa của nhà bạn hợp và lắp được loại khóa nào nha.

A - PHÂN LOẠI KHÓA CỬA ĐIỆN TỬ

Trước tiên chúng ta phải xác định xem Khóa cửa điện tử  lên mua loại nào. Hiện nay khóa cửa điện tử được chia ra làm hai loại chính là CÓ TAY NẮM KHÔNG CÓ TAY NẮM!

Cả 2 loại đều tích hợp những phương thức mở tương tự nhau như Chìa khóa cơ - Mã số - Thẻ từ - Vân tay - Điều khiển từ xa - Smartphone. Tuy nhiên giá của loại có tay nắm thường cao hơn!

1. LOẠI KHÔNG CÓ TAY NẮM

Chuyên dành cho những cửa đã có sẵn khóa cơ, chỉ việc lắp thêm khóa điện tử lên bên trên, lợi dụng tay nắm khóa cơ hiện tại để kéo đẩy cửa. Hai chốt khóa hoạt động hoàn toàn độc lập và chỉ cần duy nhất chốt khóa điện tử là đủ.

Chốt khóa được thiết kế đặc biệt, nằm trên hộp khóa phía trong, không nằm âm trong cửa như những khóa thông thường

Chốt khóa ngang nằm nổi bên trong, dẫn đến việc lắp đặt vô cùng nhanh chóng, không phải khoan đục nhiều

 

Chốt khóa dạng HOOK dành cho cửa Trượt, cửa Lùa

 • Đặc điểm:
 • Thiết kế nhỏ gọn ( khoảng 60 x 160 mm )
 • Lắp đặt nhanh chóng ( từ 15 đến 30 phút )
 • Thích hợp với đa phần các loại cửa khác nhau
 • Độ bền và độ ổn định cao
 • Lắp được cho cửa lùa, cửa trượt ( trừ cửa kính thủy lực )
 • Đối với cửa từ 2 đến 4 cánh cần có sẵn Clemon chốt chân
 • Giá rẻ ( thông thường khóa không tay nắm có giá dưới 5 triệu đồng )

KẾT LUẬN: KHÓA KHÔNG CÓ TAY NẮM THÍCH HỢP CHO CỬA CHUNG CƯ CỬA THÔNG PHÒNG

2. LOẠI CÓ TAY NẮM

Chuyên để lắp vào cửa mới hoặc để thay thế hoàn toàn bộ khóa cũ . Thường chia ra làm 2 loại lõi khóa. Lõi thường và lõi chuẩn Châu Âu.

Thông thường, để thay cho khóa cũ, ta dùng lõi chuẩn Châu Âu vì lõi Châu Âu có kích cỡ lớn tương đương với lõi khóa cơ Việt Tiệp , Huy Hoàng hay Hafele.

Hầu hết mọi mẫu khóa điện tử có tay nắm đều có thể lựa chọn giữa thân thường hoặc thân chuẩn Châu Âu

 • Đặc điểm
 • Hình dáng to lớn đồ sộ
 • Có thể tích hợp được rất nhiều chức năng sử dụng cũng như phương thức mở cửa trên cùng một khóa
 • Lắp đặt tốn nhiều thời gian và trình độ kỹ thuật ( từ 1 đến 2 tiếng )
 • Mức giá tương đối cao ( giao động từ 4 đến 20 triệu đồng )
 • Chỉ thích hợp với những loại cửa có “đố cửa” rộng hơn 10,5 cm
 • Thích hớp với hầu hết các vật liệu cửa ( trừ nhôm kính và kính thủy lực )
 • Đối với cửa từ 2 đến 4 cánh cần có sẵn Clemon chốt chân
 • Không lắp được cho cửa lùa, cửa trượt

KẾT LUẬN: KHÓA CỬA ĐIỆN TỬ CÓ TAY NẮM THÍCH HỢP CHO CỬA MỚI, CỬA NHÀ RIÊNG, CỬA BIỆT THỰ, CHUNG CƯ VÀ CÁC DẠNG CÔNG TRÌNH CAO CẤP KHÁC.

B - BÀN VỀ THƯƠNG HIỆU KHÓA

Những thương hiệu khóa nổi tiếng được phân phối bởi công ty TNHH thiết bị công nghệ và nội thất tông minh TDT PRO: YALE, KAADAS, LOCPRO,SAMSAUNG,..

C - DANH SÁCH CỬA VÀ KHÓA PHÙ HỢP

1.Đối với cửa gỗ

Cửa gỗ được chia ra hai loại là gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp. Gỗ tự nhiên là loại gỗ được khai thác từ rừng trồng hoặc rừng nguyên sinh. Chúng có kết cấu chắc chắn và rất ổn định. Tuy nhiên đối với máy khoan chuyên dụng của chúng tôi thì có chắc nữa cũng vậy mà thôi!

Cửa gỗ dạng mở xoay có đố cửa rộng hơn 10,5 cm sẽ lắp được tất cả các loại khóa điện tử hiện nay trên thị trường

Cửa gỗ dạng mở xoay có đố cửa rộng hơn 5 cm sẽ lắp được tất cả các loại khóa điện tử KHÔNG CÓ TAY NẮM hiện nay. Tuy nhiên sẽ không lắp được khóa điện tử CÓ TAY NẮM

Quý khách chú ý độ rộng đố cửa để chọn cho mình khóa phù hợp nhất

Cửa gỗ dạng trượt, lùađố cửa rộng hơn 5 cm sẽ sử dụng những loại khóa CHUYÊN DỤNG với chốt khóa dạng HOOK

Nói chung, nếu đang sở hữu một bộ cửa bằng gỗ dù một hay 2 hay 4 cánh thì xin chúc mừng bạn! Có đến 99% khả năng bạn sẽ lắp được khóa, bây giờ hãy kéo xuống bảng giá hoặc truy cập trang chủ https://tdtpro.vn/ và chọn mẫu khóa mà bạn thích nhé!

Điều kiện cần và đủ : Có Clemon chốt chân đối với cửa từ 2 cánh trở lên, đố cửa rộng hơn 5cm.

2.Đối với cửa thép

Cửa thép chống cháy được cấu tạo bởi 2 lớp thép có độ dày trong khoảng 0.8 đến 1.5 mm, lõi được làm bằng giấy tổ ong (honeycomb), foam cách nhiệt hoặc bông thủy tinh. Cánh cửa được sơn dầu hoặc sơn tĩnh điện, độ chống cháy của cửa có 3 mức độ thường dùng là 60 phút, 90 phút, 120 phút.

Cửa thép chống cháy thường đi kèm các phụ kiện sau : Ổ khóa, thanh thoát hiểm, tay co thủy lực, cục hít, hay nếu có kính thì sẽ là kính chống cháy.

Hình ảnh cửa thép chống cháy được làm giả vân gỗ, rất thông dụng tại các chung cư cao cấp hiện nay ở Việt Nam

Một đặc điểm vô cùng quan trọng đó là cửa Thép chống cháy đa phần được thiết kế với đố cửa rất rộng. Điều nay thuận lợi cho việc lắp mọi loại khóa cửa điện tử hiện nay. Tuy nhiên, kết cấu cứng rắn khiến việc thi công trở nên khó khăn hơn cửa gỗ rất nhiều. Thời gian thi công có thể lên đến 2h30 phút!

Nói chung, nếu bạn đang sở hữu một bộ cửa thép chống cháy thì xin chúc mừng bạn, 99% mẫu mã hiện nay phù hợp với cửa thép chống cháy, hãy kéo xuống bảng giá và chọn lựa cho mình mẫu khóa thích hợp nhất nhé. Hoặc bạn có thể truy cập trang chủ https://tdtpro.vn/

Điều kiện cần và đủ: Đố cửa rộng hơn 5cm, Có clemon chốt chân đối với cửa từ 2 cánh trở lên.

Cửa nhựa lõi thép Tên gọi khác là cửa nhựa upvc, ngoài ra còn có tên gọi khác là cửa window đây là tên gọi chung cho một loại cửa, cũng giống như các tên gọi cửa nhôm, cửa gỗ, cửa sắt... Cửa được bọc bên ngoải bởi nhựa Upvc và có lõi bằng thép!

Cửa nhựa lõi thép có cấu tạo hết sức phức tạp

Vì được cấu tạo bởi nhiều lớp chồng chéo, việc cắt đục là vô cùng khó khăn, đòi hỏi kỹ thợ thuật có tay nghề cao và tâm huyết vời nghề!

Setup thành công một cửa nhựa lõi thép điển hình với khóa EPIC

Nói chung, cửa nhựa lõi thép thường phù hợp với KHÓA KHÔNG CÓ TAY NẮM do đố cửa khá nhỏ! Nếu bạn đang sở hữu loại cửa này, hãy chọn cho mình một bộ khóa không có tay nắm ở bảng giá phía dưới nhé. Hoặc bạn cũng có thể truy cập trang chủ https://tdtpro.vn/

Điều kiện cần và đủ: Đố cửa rộng hơn 5cm, Có clemon chốt chân đối với cửa từ 2 cánh trở lên.

3.Đối với cửa nhôm kính

Cửa nhôm kính được cấu tạo với đố ( khung cửa ) vô cùng nhỏ, cũng giống như cửa nhựa lõi thép. KHÓA ĐIỆN TỬ KHÔNG TAY NẮM là những loại phù hợp với cửa nhôm kính! Nếu bộ cửa bạn sở hữu có đố cửa rộng hơn 5cm sau khi đã trừ hết vây hèm. Bạn có thể lắp được khóa điện tử! ( lắp được cả cửa trượt lẫn cửa đẩy kéo )

Điều kiện cần và đủ: Đố cửa rộng hơn 5cm, Có clemon chốt chân đối với cửa từ 2 cánh trở lên

4.Đối với cửa sắt hộp

Cửa sắt hộp là cửa được cấu tạo dạng ... hộp sắt. Đã số là rỗng bên trong và cửa dạng nan, hở rất nhiều khe. Cửa sắt hộp có vô số mẫu mã và kiểu dáng khác nhau, từ vài trăm nghìn đến vài trăm triệu.

Tuy nhiên vì lí do có nhiều kẽ hở nhỏ, kẻ gian có thể dễ dàng dùng 1 chiếc que móc vào phía bên trong và ấn nút mở cửa khẩn cấp ở mặt sau khóa.

Vậy để lắp được khóa điện tử cho cửa sắt hộp, có 2 phương án sau đây

 • Phương án 1: Bịt lưới sắt , lưới mắt muỗi vào toàn bộ các nan ( phương án tối ưu )
 • Phương án 2: Lắp hộp bảo vệ khóa
 • Một chiếc hộp inox là cần thiết để tránh kẻ gian bấm được nút mở cửa từ bên ngoài

Ngoài ra chỉ cần đố cửa lớn hơn 5cm, việc lắp khóa có thể hiện thực hóa

KHÓA ĐIỆN TỬ KHÔNG CÓ TAY NẮM thường là lựa chọn tối ưu cho loại cửa này

Điều kiện cần và đủ: Đố cửa rộng hơn 5cm, Có clemon chốt chân đối với cửa từ 2 cánh trở lên.

5.Đối với cửa kính thủy lực

Cửa kính thủy lực là loại cửa sử dụng chất liệu là kính và phụ kiện theo nguyên tắc thủy lực bao gồm bản lề cửa, kẹp kính hoặc phụ kiện càng cua. Bộ phận hoạt động chính của bộ cửa kính này là bản lề thủy lực. Nó có tác dụng của pit-tông dầu làm cho cánh cửa tự đóng lại sau khi mở ra, giúp cho quá trình sử dụng tiện lợi hơn.

Cửa kính thủy lực được làm bằng kính cường lực hoặc kính thường có độ dày từ 10-15mm nhưng phổ biến nhất vẫn là kính 10mm và 12mm. Hiện nay, cửa thủy lực chủ yếu dùng kính cường lực, loại kính được tôi ở nhiệt độ cao lên tới 600 độ C nên bề mặt của kính rất cứng, khó bị xước, kính chịu được lực va đập cao gấp 4-5 lần so với kính thường, an toàn hơn cho người sử dụng bới nếu không may bị vỡ thì kính cường lực cũng vỡ thành những mảnh nhỏ, có độ sát thương thấp hơn rất nhiều so với kính thường. Kính thường (kính có thể cắt, khoan khoét được) ít khi được sử dụng làm cửa kính thủy lực bởi khả năng chịu va đập kém, dễ bị nứt, vỡ mà khi vỡ lại tạo thành những mảnh sắc nhọn, dễ gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Vì không thể khoan đục sau khi tôi, khóa điện tử dành cho cửa kính thủy lực được thiết kế để KẸP thẳng vào kính hoặc KẸP vào tay nắm.

Khóa cửa kính thủy lực cũng có đầy đủ chức năng như khóa thường như: mã số, vân tay, thẻ từ, điều khiển từ xa.

Để lắp được loại khóa này, yêu cầu khoảng cách giữa 2 khe kính phải lớn hơn 3mm nếu là kính đôi. Đối với kính đơn, có thể xoay xở để lắp trong trường hợp kính quá sát tường

Điều kiện cần và đủ: Khoảng cách giữa 2 kính rộng hơn 3mm, Có chốt chân với cửa 2 cánh! Cửa đẩy!

6.Những cửa không lắp được

Những cửa nằm trong danh sách sau đây sẽ không lắp được khóa điện tử

-Cửa gỗ có đố cửa nhỏ hơn 5cm

-Cửa Thép có đố hoặc nhựa lõi thép có đố cửa nhỏ hơn 5cm sau khi đã trừ hết vây hèm

-Cửa nhôm kính có đố cửa nhỏ hơn 5cm sau khi đã trừ hết vây hèm

-Cửa kính thủy lực dạng trượt

-Cửa sắt hộp có kích thước hộp sắt nhỏ hơn 5cm

-Cửa xếp

-Cửa Cuốn

D - THÔNG TIN TƯ VẤN

Quý khác Mua khóa cửa điện tử chính hãng, giá rẻ hàng có nhu cầu chọn mua khóa điện tử thông minh có thể trải nghiệm và nghe tư vấn trực tiếp tại Showroom trưng bày sản phẩm của TDT Pro tại địa chỉ Số 12LK12 Tổng cục 5, Yên Xá, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội (cuối đường Chiến Thắng) hoặc gọi điện ch chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất. Quý khách chỉ cần lựa chọn sản phẩm, mọi vấn đề còn lại hãy để TDT Pro giải quyết thay cho quý khách. 

Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ hotline: 0961.56.82.28 hoặc truy cập website: tdtpro.vn

Bài viết liên quan

TIN MỚI NHẤT

Robot hút bụi lau nhà là gì, loại nào tốt, có lên mua ngay?

Robot hút bụi lau nhà là gì, loại nào tốt, có lên mua ngay?

25.01.2021
Robot hút bụi lau nhà ngày càng trở thành
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG KHÓA CỬA ĐIỆN TỬ, VÂN TAY KAADAS M500

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG KHÓA CỬA ĐIỆN TỬ, VÂN TAY KAADAS M500

17.12.2020
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG KHÓA CỬA ĐIỆN TỬ, VÂN TAY
Công nghệ trên khóa cửa điện tử thông minh Kaadas

Công nghệ trên khóa cửa điện tử thông minh Kaadas

09.12.2020
Bạn đang muốn mua sản phẩm khóa thông minh