TÍNH NĂNG TRÊN KHÓA ĐIỆN TỬ CHẮC CHẮN BẠN CHƯA DÙNG QUA
logo
5 stars - based on 1 reviews

Ngày nay, khóa cửa điện tử không còn xa lạ gì với mọi người. Khi nhắc đến khóa cửa điện tử chúng ta nghĩ ngay đến là một thiết bị bảo đảm sự an toàn cho ngôi nhà của bạn. Cùng với nhiều tính năng mở cửa khác nhau mà khóa cửa điện tử mang lại như: vân tay, thẻ từ, mật mã, Bluetooth, khóa cơ

Khi đã sở hữu cho mình được một chiếc khóa cửa ưng ý, bạn dùng nó hằng ngày nhưng lại thường có thói quen chỉ sử dụng một phần nhỏ trong số hàng chục tính năng luôn tích hợp sẵn trong hầu hết mọi khóa cửa hoặc không biết đến những tính năng khác đa phần vì sự phổ biến của các chức năng chính mà khóa cửa mang lại.

Sau đây các bạn hãy cùng TDT PRO tìm hiểu về các tính năng mà người dùng hay sử dụng, đa phần chức năng mà họ không dùng tới hoặc không biết nó tồn tại trong khóa cửa nhà bạn nha.

1. Các tính năng thường sử dụng

-Tính năng mở khóa cửa bằng vân tay

Chắc chắn rồi, việc sử dụng vân tay cho khóa cửa điện tử là 1 điều hiển nhiên vì nó là 1 trong những tính năng mà mọi loại khóa cửa thông minh bắt buộc phải có. Tính năng này cho phép người sử dụng chính vân tay của mình để mở khóa, nó mang lại cho chúng ta sự bảo mật vô cùng cao. Như các bạn đã biết vân tay của mỗi người là duy nhất, không vân tay của người nào giống người nào. Việc chúng ta cần làm khi về đến nhà là chìa tay ra, trỏ ngón tay mà mình đã đăng ký dấu vân tay vào vị trí quét dấu trên khóa để mở cửa việc này hết sức đơn giản và dễ dàng, bạn không cần phải lay hoay tìm chìa khóa hay nhớ những mật mã phức tạp mà bạn tạo ra để tránh kẻ xâm nhập ngoài ý muốn.

Chính những đặc điểm trên làm cho việc sử dụng vân tay trở lên phổ biến hơn bao giờ hết. Tính năng này cho phép chúng ta nhập tối đa 100 vân tay vì vậy các thành viên trong gia đình không phải no lắng về việc cài đặt đủ vân tay của các thành viên, cũng như có thể sử dụng dấu vân tay khác khi chẵng may ngón tay này của mình không thể kích hoạt mở khóa do lỗi ngoài ý muốn như sứt sát, đứt tay, bụi bẩn hay bất kì việc gì ảnh hưởng đến phần vân tay để nhận dạng. Hơn thế việc cài đặt vân tay cũng vô cùng dễ dàng, nếu không biết hoặc quên cách cài đặt vân tay thì bạn có thể kham khảo ở đường link phía dưới:

Cách cài đặt khóa vân tay: https://tdtpro.vn/huong-cai-dat-khoa-cua-van-tay

-Tính năng mở khóa cửa bằng mật mã

Cũng giống như dùng vân tay, mật mã cũng là tính năng quan trọng bậc nhất trên chiếc khóa điện tử thông minh nhà bạn, nó cho phép người dùng nhập một dãy kí tự thường là số mà chúng ta đã cài đặt trước trên khóa để mở cửa. Tùy vào các hãng và dòng sản phẩm khác nhau mà có những cách mở khóa riêng.

Mật mã là tính năng quan trọng nhất của mọi khóa cửa điện tử, bất cứ cài đặt gì thì đều phải nhập mã số bảo mật. Để biết các đặt lại mật mã khóa các bạn có thể xem thêm ở đường link: https://tdtpro.vn/huong-cai-dat-khoa-cua-van-tay

-Tính năng mở khóa cửa bằng thẻ từ

Thẻ từ cũng được người dùng phổ biến hiện nay vì tính tiện lợi mà nó màn lại. Thẻ từ mang tính chất như một chiếc khóa cơ mà mọi khóa cửa thông thường có nhưng lại tiện lợi hơn trong việc mở khóa chúng ta không phải lay hoay tìm ổ khóa mà chỉ việc giơ thẻ lên trên chiếc khóa của bạn là có thể mở một cách dễ dàng thậm chí không cần phải bỏ thẻ ra khỏi ví của bạn mà vẫn có thể mở cửa.

2. Các tính năng trên khóa cửa chắc chắn bạn chưa thử qua hoặc ít dùng

-Tính năng mở khóa cửa bằng chìa cơ

Đọc tiêu đề chắc hẳn bạn phải rất thắc mắc về việc tại sao chìa cơ lại không được sử dụng nhiều? Khi nhắc đến khóa chắc chắn ai cũng phải nghĩ ngay được đến chìa khóa vì nó là cặp đôi không thể tách rời nhưng chúng ta đang nhắc đến là khóa cửa thông minh vì thế chìa cơ chỉ là mang tính chất phoàng thân luôn luôn phải mang theo bên người để phòng khi chẳng may khóa của bạn hết pin nhưng đừng quá lo lắng vì thông thường mọi loại khóa điện tử pin của chúng có thời gian sử dụng rất lâu khoảng 6 tháng đến 1 năm vì thế chứng ta có thể chủ động thay pin cho khóa cửa định kỳ dễ dàng hơn thế mọi khóa thông minh đều có tính năng sạc khẩn cấp chúng ta chỉ việc tìm kiếm 1 củ sạc dự phòng nào đó để sạc là lại có thể dùng bình thường. Vì thế chìa cơ thường ít được sử dụng thậm chí không sử dụng.

Khai thật đi từ lúc mua đến giờ bạn chưa bao giờ phải dùng đến chìa cơ đúng không?

 Ngoài ra còn 1 số tính năng mở khóa cửa khác mở khóa qua điện thoại, thiết bị kết nối ít người chú ý như:

-Tính năng Modul Bluetooth để mở khóa qua App điện thoai/máy tính bảng

-Tính năng dùng wifi,…

Dựa vào những tính năng trên mà chia khóa điện tử thông minh ra làm 3 loại chính: khóa vân tay, khóa thẻ từ, khóa mã số

Một số hãng khóa tích hợp nhiều tính năng trên khóa: yale, samsung, kaadas, locpro, ......Và được thiết kế tổng quát trung như hình

Tham khảo để biết thêm nhiều tính năng khác và mua sắm các loại khóa cửa điện tử phù hợp cho gia đình mình với mức giá ưu đãi tại tdtpro.vn

Bài viết liên quan

TIN MỚI NHẤT

Robot hút bụi lau nhà là gì, loại nào tốt, có lên mua ngay?

Robot hút bụi lau nhà là gì, loại nào tốt, có lên mua ngay?

25.01.2021
Robot hút bụi lau nhà ngày càng trở thành
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG KHÓA CỬA ĐIỆN TỬ, VÂN TAY KAADAS M500

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG KHÓA CỬA ĐIỆN TỬ, VÂN TAY KAADAS M500

17.12.2020
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG KHÓA CỬA ĐIỆN TỬ, VÂN TAY
Công nghệ trên khóa cửa điện tử thông minh Kaadas

Công nghệ trên khóa cửa điện tử thông minh Kaadas

09.12.2020
Bạn đang muốn mua sản phẩm khóa thông minh